• Tăng
  • mặc định
  • Giảm
Giỏ của bạn chưa có hàng.
Tình yêu áo dài của du học sinh Việt Nam ở nước ngoài

Tình yêu áo dài của du học sinh Việt Nam ở nước ngoài

Là những người con Việt Nam phải sống và học tập nơi phương xa, nỗi nhớ gia đình, quê hương luôn là một nỗi niềm thường trực trong tâm trí của các du học sinh. Trong hành trang du học, bên cạnh những sách vở, những món đồ kỉ niệm, những bộ trang phục thường nhật, nhiều nữ sinh đã chọn cho mình bộ áo dài truyền thống để mang theo bản sắc dân tộc tới nơi xứ người. Thật đẹp và đáng tự hào biết bao khi được ngắm nhìn tà áo dài Việt Nam tung bay trên mọi nẻo đường, các thành phố lớn nhỏ của nhiều quốc gia trên thế giới.

Chọn cho mình tà áo dài màu trắng thuần khiết, cô nữ sinh Trần Nguyễn Quỳnh My đã mang đến nước Nga một nét đẹp trong sáng của du học sinh Việt Nam. Duyên dáng và nổi bật trên đường phố đông đúc với sự giản dị mà thanh lịch… Một vóc dáng, tâm hồn rất Việt Nam.

Chọn cho mình bộ áo dài chất liệu voan với hoa văn tinh tế, Bảo Yến – Hoàng Thuỳ, 2 sinh viên Việt đang theo học tại Pháp dường như đã mang hương sắc mùa xuân Việt Nam đến với miền đất phương Tây hoa lệ. Những nụ cười dịu dàng và tràn đầy sức sống tuổi đôi mươi, những điểm nhấn vóc dáng đầy kín đáo mà vẫn đẹp lạ lùng đã nói lên tất cả: “Tôi là con gái Việt Nam”.

Nữ sinh du học tại Nhật Bản dịu dàng trong mùa hoa anh đào

Du học sinh tại Canada hân hoan với trang phục truyền thống của dân tộc trong lễ hội hoa anh đào Calgary ở Canada.


Kim Trần – Thiếu nữ gốc Việt sinh ra và lớn lên hoàn toàn ở Canada, nhưng cô luôn dành cho áo dài một tình yêu rất lớn. Đó là trang phục của quê hương cội nguồn và cũng là trang phục yêu thích của cô.


Còn đây là nụ cười của những du học sinh trong “Ngày áo dài Việt Nam” tại Australia.
Hình ảnh những cô gái rạng rỡ bên tà áo dài và chiếc nón lá đượm hồn dân tộc luôn mang lại cho người xem những cảm xúc bồi hồi xen lẫn tự hào và sự yêu mến.